Bồn lọc túi vải thích hợp để lọc chất lỏng với khối lượng lớn, tốc độ nhanh, có thể sử dụng trong gia đình, nhà máy, sản xuất, công trình xử lý nước có công suất lớn…

Vì sao cần lọc nước trước khi sử dụng?

Hầu hết nguồn nước sinh hoạt thành phố và nguồn nước sản xuất đều đã qua xử lý, tuy nhiên hầu hết vẫn còn một lượng cặn bẩn nhất định trong nước. Thực tế cho thấy việc sử dụng nguồn nước chứa quá nhiều cặn bẩn, tạp chất cho sinh hoạt cũng gây nên nhiều căn bệnh ngoài da như mẩn ngứa, dị ứng da, nấm da…

Sử dụng hệ thống lọc nước nào vừa hiệu quả vừa tiết kiệm?

Ngày nay, có rất nhiều hệ thống lọc nước với nhiều công nghệ khác nhau. Nhưng để lọc được khối lượng nước lớn, nước chứa nhiều cặn bẩn, nhanh chóng, giá thành rẻ thì bồn lọc nước túi vải là một lựa chọn hàng đầu.

Cơ chế hoạt động của bồn lọc túi vải

Bồn lọc nước túi vải được thiết kế để có hiệu suất lọc tối ưu, cung cấp giải pháp lọc cho nhiều chất lỏng khác nhau trong ngành công nghiệp chế biến. Bồn lọc túi vải bao gồm vỏ bộ lọc, túi lọc, lồng support bên trong để đỡ túi. Giá đỡ bên trong đảm bảo túi sẽ không bị bung ra do áp suất chênh lệch cao tích tụ trong quá trình vận hành.

Bồn lọc có thể chứa một hoặc nhiều túi lọc tùy thuộc vào tốc độ dòng chảy, công suất lọc. Chất lỏng được lọc đi từ đầu của bộ lọc vào bên trong túi. Chất lỏng đi qua túi lọc, các tạp chất được giữ lại bên trong túi. Sau đó, chất lỏng đi ra qua đường ống dưới cùng của vỏ bộ lọc dẫn vào bồn chứa nướ sạch hoặc qua tiếp công đoạn xử lý tiếp theo nếu có. Trong quá trình lọc, chênh lệch áp suất đầu vào và đầu ra tăng dần cho đến khi túi bị tắc hoàn toàn. Khi đó chỉ cần mở nắp và vệ sinh hoặc thay thế túi lọc mới.

Các loại túi vải lọc

lọc túi vải
Túi vải lọc.

– Túi lọc PE:

Túi lọc PE sử dụng trọng điều kiện môi trường nhiệt độ cao tầm 130°C, ứng dụng nhiều nhất trong ngành lọc chất lỏng. Đa dạng cấp độ lọc từ lọc tinh 1 micron đến lọc thô 100 micron. Kích thước túi: Size 1, size 2, size 3, size 4.

– Túi lọc PP:

Túi lọc PP được dùng trong môi trường chất lỏng có nồng độ hóa chất cao. Ưu điểm của túi lọc này là có trọng lượng nhẹ nhất trong các dòng túi lọc nước. Ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, thực phẩm. Đa dạng cấp độ lọc từ 1 micron đến 100 micron, kích thước phổ biến là size 1, size 2, size 4. 

 Túi lọc Nylon NMO:

Cấp độ lọc từ 20mesh đến 500mesh với khe lọc lớn hơn nhiều so với 2 loại trên. Do đó thích hợp dụng nhiều để lọc thô ở cấp độ hạt cặn lới, đặc biệt đối với chất lỏng có độ nhớt cao. Ứng dụng chủ yếu là lọc bột, lọc tảo, lọc dầu, lọc cặn…

Lợi ích của việc xử lý nước bằng bồn lọc túi vải

Bồn lọc nước túi vải thường được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến vì:

 • Lọc khối lượng chất lỏng với tốc độ dòng chảy cao, dễ dàng lọc 90 – 2.400 gallon mỗi phút tương ứng 20.7m3/h – 552m3/h (tùy thuộc vào bộ lọc và vỏ túi lọc)
 • Bộ lọc túi có khả năng giữ bụi bẩn cao, ít thay bộ lọc túi thường xuyên hơn bộ lọc tinh dạng cartridge
 • Có thể lọc được nhiều loại chất lỏng khác nhau như nước, bia, nước mắm…

Ứng dụng của bồn lọc nước túi vải

 • Lọc thuốc và các dung dịch ngành dược
 • Lọc nước giải khát, nước trái cây, nước mắm, nước tương, dầu ăn,…
 • Lọc hóa chất công nghiệp, hóa chất xi mạ,…
 • Lọc dầu nhờn, dầu máy,…
 • Ngoài ra bồn lọc túi vải còn sử dụng lọc nước thải cho các ngành công nghiệp. Bình lọc túi sẽ giữ lại các cặn lơ lửng trong quá trình chế biến thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, sơn, dầu,… để dễ dàng thu gom trong quá trình sản xuất.

Nên mua bồn lọc nước túi vải nào?

Bồn lọc túi vải UPVC size 1 được công ty Song Phụng nhập khẩu và phân phối trên toàn quốc với các ưu điểm:

 • Chất liệu UPVC chống ăn mòn
 • Thiết kế tinh gọn, dễ dàng di chuyển
 • Tấm khóa bịt kín độc đáo, làm cho hệ thống an toàn hơn và đáng tin cậy
 • Túi lọc dễ thay thế và rất thuận tiện
 • Thiết kế bộ lọc độc đáo, để có hiệu quả ngăn chặn rò rỉ, đảm bảo 100% không xảy ra sự cố tràn
 • Lọc chính xác cao, lưu lượng 0-20 m3/h
tuivai-3
Bồn lọc nước túi vải UPVC

Song Phụng là một trong những Công ty chuyên cung cấp, lắp đặt thiết bị ngành nước và môi trường. Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Song Phụng đã đồng hành với hơn 5000+ khách hàng và 4000+ dự án được triển khai trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, Song Phụng là một địa chỉ mua thiết bị lọc nước đáng tin cậy của mọi nhà.

Xem thêm: 5 Điều bạn nhất định phải biết về lưu lượng kế

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *