Một trong những yếu tố quan trọng khi mua lưới lọc (strainers) hoặc lưới lượt rác là chỉ định kích thước khe lọc hoặc khe của lưới lọc. Lưới lọc (thường được đề cập đến như màn lưới có khe cho bộ lọc) là một bộ lọc cơ học giữ lại các hạt quá lớn để đi qua, đồng thời cho phép chất lọc chảy qua (chất lỏng hoặc khí) đi qua một cách trơn tru. Bằng cách làm sạch các chất lọc đang chảy, lưới lọc góp phần bảo vệ các thiết bị hạ nguồn đắt tiền như máy bơm, đồng hồ đo, vòi phun, máy nén và tuabin.

Xác định kích cở khe lọc phù hợp

Nói chung, lỗ hở của khe lọc phải bằng một nửa đường kính của hạt lớn nhất cho phép. Hạt lớn nhất cho phép được xác định là cỡ hạt có thể đi qua thiết bị hạ lưu mà không gây hư hỏng. Ví dụ, nếu hạt tối đa cho phép là 2mm thì khe lọc sẽ được chỉ định là 1mm. Ngoài ra kích thước của các hạt cặn trong chất lọc, số lượng mảnh vụn trong môi trường chảy cũng phải được xem xét khi xác định kích thước khe mở thích hợp.

Các lưới lọc chỉ có thể được sử dụng để loại bỏ các tạp chất nổi không hòa tan hoặc chất rắn lở lửng. Phạm vi lưu giữ hạt phổ biến nhất là từ 1 inch đến 40 micron (0,0015 inch). Một bộ lọc tốt luôn phải được lắp đặt trước máy bơm và các thiết bị hạ nguồn đắt tiền khác để giúp đảm bảo bảo vệ thích hợp và vận hành không gặp sự cố. Điều này thậm chí còn đúng đối với đường ống để bảo vệ khỏi cáu cặn và các vật dụng vô tình được đưa vào như: dụng cụ thi công, vòng đệm, đai ốc hoặc bu lông.

Một lỗi thường gặp phổ biến là lưới lọc có khe mở nhỏ đối với ứng dụng. Điều này có thể dẫn đến việc quá tải lọc và nên tránh vì những lý do sau:

• Chi phí bảo trì tăng lên do yêu cầu làm sạch quá mức.
• Giảm áp suất đột ngột.

• Bộ phận bề mặt lưới có thể bị hỏng và móp.

Trong một số ứng dụng yêu cầu lọc mịn hơn, có thể nên lọc theo từng bước từ khe to dần đến nhỏ dần. Điều này được thực hiện bằng cách lắp đặt các lưới lọc có kích thước khe nhỏ dần trong chuỗi dây chuyền hệ thống.

Xác định vật liệu lưới lọc:

Bất kể vật liệu chế tạo của bộ lưới lọc được sử dụng là gì, nhưng vật liệu chế tạo phổ biến nhất được sử dụng cho các bộ phận lọc là thép không gỉ và nhựa PP/ABS/HDPE. Điều này là do khả năng chống ăn mòn vốn có của thép không gỉ (304, 316) và sự tiện lợi cùng giá cả phù hợp của nhựa PP/ABS/HDPE tạo nên sự thông dụng của nó.

Nếu nước hay chất lọc có nhiệt độ cao và áp cao thì ưu tiên lựa chọn lưới lọc chế tạo bằng inox, ngoài ra ứng dụng trong thực phẩm cũng cần yêu cầu cao cho lưới lọc inox. Nếu chất lọc không có chứa các yêu cầu đặc biệt hoặc đơn thuần là nước sinh hoạt, nước ăn uống thì việc sử dụng lưới lọc chế tạo bằng vật liệu nhựa trở nên thông dụng hơn hẳn.

Cach-lua-chon-chup-loc-tot-nhat-2
Xác định vật liệu lưới lọc

Xem thêm: Sự khác nhau giữa độ pH và độ kiềm

Để tìm hiểu thêm về hệ thống lọc nước mạnh mẽ và độc đáo khác do Song Phụng phân phối, hãy đặt hàng online tại trang web https://thietbinganhnuoc.com/san-pham hoặc gọi hotline 0913.90.72.74 – 0984.620.494 để được tư vấn chi tiết.

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *