Mọi người có một số suy nghĩ thực sự kỳ lạ và tuyệt vời khi nói đến nước, như được tiết lộ bởi các truy vấn tìm kiếm được nhập vào Google mỗi tháng. Chúng tôi sẽ không bao giờ biết những câu hỏi này nghiêm trọng đến mức nào, nhưng chúng được tìm kiếm là những điều hiển nhiên, bất ngờ và hết sức kỳ lạ… ..

To-10-cau-hoi-ve-nuoc-tren-google-1
Top 10 câu hỏi kỳ lạ được tìm kiếm trên Google về nước

Sau đây là 10 câu hỏi kỳ lạ nhất (theo chúng tôi chọn ra) về nước trên Google.

10. Tôi có thể uống nước từ vòi nhà tắm không? (170 lượt tìm kiếm một tháng)

Nói chung, nước trong phòng tắm của bạn sẽ giống như nước từ vòi bếp của bạn, vì nó chảy cùng một nguồn cấp nước thành phố, hoặc cùng một bồn chứa nước tổng trên cao.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể thấy rằng nước từ vòi phòng tắm có vị khác với nước vòi nhà bếp. Có thể có nhiều lý do cho điều này. Bạn có thể gặp đường ống dẫn nước cũ có chứa chì trong phòng tắm, điều này có thể làm ô nhiễm nguồn nước máy của bạn. Hoặc bạn có thể có nguồn cấp nước tư nhân hoặc nguồn cấp nước chưa qua xử lý khác, nơi nước chỉ được lọc đến vòi bếp của bạn chứ không phải trong phòng tắm.

Việc uống nước từ vòi nhà tắm không gây rủi ro cho sức khỏe (ngoại trừ vi khuẩn) nếu đơn vị cung cấp nước cho bạn có chứng nhận an toàn về nước đó.

To-10-cau-hoi-ve-nuoc-tren-google-2
Tôi có thể uống nước từ vòi nhà tắm không?

9. Cách đun sôi nước (8100 lượt tìm kiếm mỗi tháng)

Rõ ràng đây là một bí ẩn đối với một lượng lớn người, trên thực tế là hơn 8.000 người một tháng. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, nước sôi có thể rất quan trọng đối với sức khỏe con người vì không có nguồn nước uống an toàn được đảm bảo từ nguồn cung cấp chính.

Dù sao, để đề phòng, đây là cách thực hiện: Đun nóng và để đến khi sôi lăn tăn, khi bong bóng bắt đầu nổi lên trên bề mặt một cách nhanh chóng.

To-10-cau-hoi-ve-nuoc-tren-google-3
Cách đun sôi nước

8. Uống nước từ vòi nước nóng có an toàn không? (240 lượt tìm kiếm một tháng)

Những người hỏi Google điều này có thể đang tìm kiếm một lối tắt thay vì đun sôi ấm nước. Hoặc họ có thể chỉ thích uống nước máy nóng – không cần quan tâm đến hương vị!

Mặc dù có sự khác biệt lớn về vòi bạn chọn uống là vòi gì, ở đâu, nhưng bạn cần kiểm tra để đảm bảo rằng nước từ vòi nóng từ bể chứa thay vì nguồn điện làm nóng, có thể khiến nước uống không an toàn.

Tuy nhiên, nói chung, vòi nước nóng sẽ chảy cùng nguồn nước với vòi lạnh của bạn và do đó an toàn để uống ở Vương quốc Anh hoặc Singapore. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi nhà cung cấp nước tại địa phương của bạn – họ sẽ biết nhiều hơn Google về vấn đề này!

7. Cách uống nước chổng ngược (70 lượt tìm kiếm một tháng)

Tùy thuộc vào người bạn hỏi việc uống một cốc nước chổng ngược có thể chữa được nấc cụt hay không. Điều này đã dẫn đến một số lượng lớn người truy vấn chính xác cách thực hiện việc này trên Google.

Nếu bạn đã từng nấc cụt và khó vượt quat, hãy thử các hướng dẫn bên dưới:

  • Giữ mép ngoài của ly áp vào môi trên của bạn
  • Cúi người về phía trước nhưng giữ cho môi trên của bạn chạm vào thành miệng ly
  • Khi đang ở tư thế cúi người về phía trước, hãy từ từ để nước chảy vào miệng, để nước chảy qua vòm miệng trên của bạn
  • Nuốt càng nhiều nước trong ly càng tốt.
Điều này hy vọng sẽ ngăn chặn được những nấc cụt của bạn, hoặc – ít nhất – mang lại cho bạn bè của bạn một trận cười sảng khoái với mẹo nhỏ này!

6. Nước máy có độc không? (70 lượt tìm kiếm một tháng)

Câu trả lời ngắn gọn – ít nhất là ở Anh, Singapore – là không. Nước máy ở Anh, Singapore được xử lý bởi các công ty cấp nước và đây là một trong những loại nước uống an toàn nhất trên thế giới, bạn có thể uống tại vòi ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, đã có những trường hợp nguồn cung cấp nước uống tại địa phương ở một thời điểm nào đó bị ô nhiễm do bùng phát vi khuẩn hoặc hóa chất. Ngoài ra, những ngôi nhà có hệ thống đường ống bằng chì, cũ hơn có thể gây ra vấn đề nhiễm độc chì đối với nguồn cung cấp. Nhà cung cấp nước tại địa phương của bạn phải thông báo cho bạn ngay lập tức nếu nguồn nước chính đã bị ô nhiễm.

5. Nước biển có mùi vị như thế nào? (50 lượt tìm kiếm mỗi tháng)

Tất nhiên, câu trả lời là mặn, có thể hơi tanh và có khả năng gây chết người do hàm lượng natri cao.

4. Tại sao biển lại có màu xanh? (170 lượt tìm kiếm một tháng)

Nước biển có màu xanh lam vì khi ánh sáng trắng từ mặt trời chiếu vào, các màu có tần số bước sóng dài như đỏ, vàng, cam sẽ bị nước hấp thụ mạnh hơn màu xanh lam chiếu vào nước ở bước sóng ngắn hơn.

Vì màu xanh lam không dễ bị hấp thụ nên khi mắt chúng ta gặp biển hoặc các vùng nước lớn, màu xanh lam là màu nổi bật nhất mà mắt chúng ta nhìn thấy. Đây cũng là lý do tại sao bầu trời có màu xanh trong ánh sáng ban ngày.

Nước biển có thể trông hoàn toàn trong xanh, nhạt hoặc xanh đậm tùy thuộc vào độ sâu của nó. Một lượng nhỏ nước quan sát thấy trong, nhưng ở độ sâu với lượng nước lớn hơn có thể nhìn thấy màu xanh lam đậm hơn vì ánh sáng không thể phản xạ khỏi đáy biển một cách dễ dàng hay hoàn toàn.

To-10-cau-hoi-ve-nuoc-tren-google-6-1000x667
Tại sao biển lại có màu xanh?

3. Nước có mùi vị như thế nào? (2.900 lượt tìm kiếm mỗi tháng)

Một số lượng ấn tượng những người đã truy vấn điều này trên Google. Tuy nhiên, đây không phải là một câu hỏi đặc biệt, vì hương vị của nước uống có thể khác nhau ở các khu vực khác nhau, tùy thuộc vào hàm lượng khoáng chất trong nước và cách xử lý nước như thế nào.

2. Nước máy tốt nhất trên thế giới ở đâu? (40 lượt tìm kiếm một tháng)

Đây là một câu hỏi có ý thức về sức khỏe hay mọi người ở các quốc gia khác nhau đang cạnh tranh về chất lượng nguồn nước của họ?

Nguồn nước sạch nhất trên thế giới là ở Puerto Williams, Chile. Nhưng nước máy sạch nhất dường như là mối ràng buộc hai chiều giữa Thụy Sĩ và Canada, mặc dù đây tất nhiên là một chủ đề được tranh luận sôi nổi tùy thuộc vào loại nước “tốt nhất” bao gồm những gì.

1. Cá có Khát nước không? (3600 lượt tìm kiếm một tháng)

Một câu hỏi thoạt đầu khiến bạn buồn cười, nhưng sau đó khiến bạn muốn biết thêm.

Không ai biết liệu cá có muốn uống một ly cam hay một ly bia hay không, vì (hy vọng) chưa ai thử cho chúng một ly! Tuy nhiên, cá nước ngọt không thực sự uống vì chúng hấp thụ nước qua mang. Mặt khác, cá biển uống nước biển để lọc muối ra ngoài. Rõ ràng là sống ở dưới nước nên cá có thể uống bất cứ khi nào nó thích.

Một số loại cá như cá mập và cá đuối đẳng trương với nước, nơi máu của chúng có vị mặn như nước mà chúng đang bơi. Chúng điều chỉnh nồng độ sắt trong máu bằng cách sử dụng mang và các màng thấm khác.

Xem thêm: 10 lợi ích tuyệt vời của nước kiềm khoáng

Để tìm hiểu thêm về hệ thống lọc nước mạnh mẽ và độc đáo khác do Song Phụng phân phối, hãy đặt hàng online tại trang web https://thietbinganhnuoc.com/san-pham hoặc gọi hotline 0913.90.72.74 – 0984.620.494 để được tư vấn chi tiết.

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *