Máy bơm tăng áp là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình sống ở những nơi có nguồn nước yếu hoặc nhà cao tầng. Để chọn được một chiếc máy bơm tăng áp phù hợp cho gia đình mình thì bạn nhất định phải đọc bài viết này.

Nguyên nhân gây ra áp lực nước thấp?

1. Trọng lực

Nước chịu tác dụng của trọng lực khi nó di chuyển lên cao. Khi nước chảy từ cao xuống thấp thì áp lực sẽ càng giảm. Nếu nước di chuyển lên nhiều tầng, trọng lực sẽ tác dụng một lực đẩy nó xuống ngay lập tức.

2. Khoảng cách từ nguồn nước

Khoảng cách từ nguồn nước đến nhà và kích thước của đường ống sẽ ảnh hưởng đến áp lực nước ở điểm sử dụng cuối cùng. Nếu nhà bạn nằm ở cuối đường cấp nước, lưu lượng và áp lực nước có thể chậm khi đến nhà bạn. Và nếu đường ống nước quá nhỏ cũng đồng nghĩa với việc một lượng nước nhỏ sẽ chạy qua các thiết bị.

3. Áp lực nước thành phố thấp

Đôi khi áp suất nước thấp không liên quan đến hệ thống ống nước nhà bạn. Cũng giống như nguồn cấp nước sử dụng gia đình, nguồn cấp nước thành phố cũng gặp các vấn đề có thể gây ra áp suất nước thấp như rò rỉ và ăn mòn.

4. Nghẹt đường ống dẫn nước

Đường ống dẫn nước bị nghẹt, các thiết bị trong đường ống như van một chiều, vòi nước bị tắc nghẽn do chất bẩn tích tụ lâu ngày. Nguyên nhân này thường gặp phải ở các gia đình xài nước giếng, không sử dụng bộ lọc đầu nguồn; kể cả nhà dùng nước thủy cục thì cũng có thể gặp hiện tượng này nếu không vệ sinh bồn nước, bể nước thường xuyên.

nghẹt ống dẫn nước
Nghẹt ống dẫn nước.

5. Hệ thống nước bị rò rỉ

Ống nước bị rò rỉ có thể làm giảm lưu lượng nước và áp lực nước. Để xác định ống nước có bị rò rỉ hay không, hãy tắt tất cả các vòi nước bên trong và bên ngoài nhà. Khoảng một giờ sau, hãy kiểm tra đồng hồ nước, nếu số trên đồng hồ tăng chứng tỏ nước đang bị rò rỉ.

ong-nuoc-bu-ri
Hệ thống nước bị rò rỉ

Làm thế nào để tăng áp suất nước?

Phương pháp tốt nhất để tăng áp lực nước đó là tìm đúng nguyên nhân. Nếu có thể, hãy khắc phục sự cố đường ống dẫn nước chẳng hạn như thay thế các đường ống bị hư, sửa chữa rò rỉ hoặc sửa chữa bộ điều áp bị lỗi. Nếu hệ thống đường ống dẫn nước đang hoạt động tốt nhưng bạn lại không hài lòng với áp lực nước thì hãy sử dụng máy bơm tăng áp để giải quyết vấn đề.

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp làm tăng áp suất và khối lượng nước chảy ra từ vòi. Nhờ đó mà những vấn đề về nước chảy chậm, yếu, nhỏ giọt đều có thể giải quyết một cách nhanh chóng. Khi người dùng mở vòi nước thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

Cánh quạt quay của máy bơm làm tăng áp hút nước vào rồi đẩy nước ra với lực tăng dần. Máy bơm tăng áp thường được lắp đặt tại nơi đường nước chính đi vào nhà.

Máy bơm tăng áp sử dụng ở đâu?

Máy bơm tăng áp làm tăng lưu lượng nước thấp trong hệ thống nước hoặc thiết bị công nghiệp và vận chuyển nước từ hồ, ao, hoặc bể chứa để sử dụng trong gia đình hoặc tòa nhà thương mại. Một hộ gia đình không nhận đủ áp lực từ nguồn cấp nước thành phố sẽ cần một máy bơm để tăng áp lực nước thấp. Một khách sạn cần một máy bơm tăng áp thương mại lớn để đưa nước đến tận tầng trên cùng.

Máy bơm tăng áp cũng được sử dụng để tái tạo áp suất nước từ bể chứa và đưa đến vòi hoặc khắp nhà. Ví dụ, trong hệ thống thu hoạch nước mưa, nước được cất giữ trong bể chứa; để sử dụng nước cho vệ sinh hoặc giặt giũ thì phải được bơm từ bể chứa và vào nhà. Bạn sẽ sử dụng một máy bơm tăng áp để di chuyển nước.

Máy bơm tăng áp thường sử dụng trong gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm tăng áp. Song Phụng xin giới thiệu đến bạn nhãn hiệu máy bơm được người tiêu dùng đánh giá chất lượng tốt và bền bỉ.

BW8-4 pump 5-6m3h
Máy bơm tăng áp Shimge

Máy bơm Shimge có xuất xứ từ Trung Quốc, là một thương hiệu nổi tiếng và lâu đời. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, máy có thể lắp đặt ở mọi nơi. Điểm nổi bật của máy bơm Shinmge là tích hợp rơ le tự động ngắt điện khi nhiệt độ quá tải đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Do cấu tạo đa tầng nên máy bơm Shimge với áp lực cao được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cho hệ thống nước, phòng cháy chữa cháy, các công trình thủy lợi, các nhà máy sản xuất, các hệ thống trợ áp với áp suất cao. Ngoài ra, máy bơm Shimge còn được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp, cung cấp nước cho trang trại, các loại cây ăn trái và hoa màu.

Trên đây là những chia sẻ nguyên nhân cũng như cách khắc phục nước chảy yếu và các dòng máy bơm phù hợp với mọi gia định. Mong rằng bạn có thể sớm giải quyết được tình trạng nước yếu để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Mọi thắc mắc về máy bơm tăng áp, máy bơm nước, hay các thiết bị ngành nước, bạn hãy gọi ngay đến Song Phụng qua hotline 0913.90.72.74 – 0984.620.494 để được báo giá sản phẩm, hoặc đặt hàng online nhanh chóng tại https://thietbinganhnuoc.com/san-pham

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tiện ích tính vật liệu lọc

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới.

Một suy nghĩ về “Khắc phục tình trạng nước yếu bằng máy bơm tăng áp

  1. Pingback: Đáng Lo Ngại Vi Khuẩn Sắt Tồn Tại Trong Nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *