Dịch vụ thay cát lọc hồ bơi

Tại sao tôi cần thay cát lọc hồ bơi? Cát không tồn tại mãi mãi sao? Vâng, câu trả lời là có và không. Đúng vậy, về cơ bản cát tồn tại mãi mãi nhưng theo thời gian, nó mất đi tác dụng làm vật liệu lọc. Nhìn bằng mắt thường, cát được sử dụng trong bộ lọc cát trông giống như bất kỳ loại cát thông thường cũ nào ngoài kia. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng các hạt cát thực sự thô ráp và có kết cấu. Độ nhám này chính là thành phần cung cấp thành phần lọc. Những mảnh nhỏ bụi bẩn, tảo, bọ chết và các chất gây ô nhiễm khác bị giữ lại bởi các gờ nhỏ trên cát và nước sạch sẽ chảy qua.
Qua nhiều năm, kết cấu này trở nên mịn màng và phẳng hơn do lượng nước đi qua. Để minh họa điểm này, hãy thử đi bộ dọc theo bãi biển hoặc dòng suối, bạn có để ý thấy hầu hết các tảng đá nhỏ đều có bề mặt nhẵn không? Bề mặt của những tảng đá (và trong trường hợp của chúng ta là cát) được mài nhẵn theo năm tháng và mặc dù bạn chỉ còn lại lớp cát mịn đẹp nhưng nó lại vô dụng để làm vật liệu lọc.
Dich vu thay cat loc ho boi-8
Bồn lọc hồ bơi công suất nhỏ

Bao lâu thì tôi cần thay cát lọc hồ bơi?

Tùy thuộc vào cách sử dụng, cát lọc bể bơi có thể sử dụng trong nhiều năm mà không cần thay. Chúng tôi khuyên bạn nên thay hoàn toàn cát lọc của mình ít nhất 03 năm và muộn nhất là 04 năm. Điều này không chỉ đảm bảo rằng nước hồ bơi của bạn được lọc một cách tối ưu mà còn giúp giảm căng thẳng cho toàn bộ hệ thống hồ bơi của bạn. Cách tốt nhất để biết liệu cát lọc của bạn có sắp hết vòng đời hay không là hồ bơi của bạn có thể bị đục thường xuyên hơn và bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đang gây sốc cho hồ bơi của mình thường xuyên hơn bình thường.
Dich vu thay cat loc ho boi-5
Hồ bơi nhà thi đấu trước khi thay vật liệu lọc

Tôi có thể sử dụng cát cũ cho bộ lọc hồ bơi của mình không?

Tuyệt đối không. Thậm chí đừng cố sử dụng cát thông thường trong bộ lọc bể cát của bạn vì ít nhất, nó sẽ không lọc được nước của bạn, nhưng điều rất có thể xảy ra là nó sẽ phá hủy toàn bộ hệ thống lọc của bạn.

Các loại vật liệu lọc cát

Về cơ bản có ba loại phương tiện lọc cát khác nhau hiện có tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Dưới đây là danh sách cơ bản về các loại cát lọc khác nhau hiện có.

Cát silic

Đây là phương tiện lọc cát được sử dụng phổ biến nhất. Nó có giá cả phải chăng và nó tồn tại trong nhiều năm. Nó được làm từ thạch anh nghiền có kích thước khoảng 0,45-0,85mm. Quá trình nghiền tạo ra các hạt cát silic có cạnh lởm chởm khiến nó trở thành vật liệu lọc hoàn hảo để bẫy các chất gây ô nhiễm trong nước của bạn. Loại này thường được dán nhãn là “Cát lọc cao cấp” hoặc “cát thạch anh”.
Mặc dù nhiều bộ lọc vật liệu đi kèm với cát silic thông thường làm tải trọng ban đầu, nhưng khi thay thế cát lọc vật liệu, tốt hơn nên sử dụng vật liệu cát thủy tinh. Với một chi phí danh nghĩa, bạn có thể tận hưởng nước trong hơn, ít rửa ngược hơn và nó thực sự nhẹ hơn về trọng lượng (có nghĩa là bạn sẽ mua ít hơn). Ngoài ra, không chỉ vậy mà nó còn tương thích với các thiết lập bể chứa magiê!

Cát thủy tinh

Vật liệu lọc cát thủy tinh có hai loại, thô và mịn. Loại vật liệu cát thủy tinh thô thường có kích thước từ 1,7mm đến 3,4mm và được sử dụng để che phần thoát nước dưới và các mặt bên của bộ lọc cát của bạn và loại này thường chiếm 30% yêu cầu về vật liệu lọc cát thủy tinh của bạn. Cát thủy tinh loại mịn sau đó được xếp chồng lên trên lớp cát thủy tinh loại thô để hoàn thành thiết lập của bạn. Cát thủy tinh tuy đắt hơn cát silic thông thường nhưng lại có tác dụng tốt hơn nhiều. Nó đòi hỏi ít vật liệu hơn (theo trọng lượng) để lấp đầy bộ lọc cát của bạn, sử dụng ít nước hơn so với rửa ngược, giảm áp lực lên máy bơm của bạn bằng cách cung cấp lưu lượng nước vượt trội và nó tồn tại lâu hơn nhiều so với cát silic truyền thống của bạn.

Các lựa chọn thay thế vật liệu cát khác

Có những phương pháp thay thế phương tiện cát mới hơn khác được cho là tốt hơn phương tiện cát thủy tinh nhưng cho đến khi chúng tôi thấy bằng chứng thực sự (không chỉ là quảng cáo tiếp thị) về việc vật liệu lọc đã được sử dụng trong nhiều năm, chúng tôi vẫn giữ nguyên phán đoán của mình và kiên trì thử và môi trường cát thực và cát thủy tinh.

Hướng dẫn từng bước để thay cát lọc bể bơi

Bây giờ bạn đã biết về các loại vật liệu lọc cát khác nhau, giờ là lúc đi sâu vào vấn đề. Thay cát lọc hồ bơi của bạn.

Bước một:

Tắt bộ lọc và máy bơm. Điều này rất quan trọng vì bạn không muốn máy bơm hoạt động trong khi bạn đang thay cát trong phương tiện truyền thông của mình. Để hoàn toàn an toàn, hãy tắt cầu dao máy bơm của bạn và rút phích cắm hoàn toàn mọi thứ.

Bước hai:

Xả bộ lọc bể bơi bằng cách tháo nút xả nước dưới đáy bể lọc và để nước thoát ra ngoài tự nhiên.

Bước thứ ba:

Tháo các ống mềm hoặc đường ống được gắn vào van đa cổng để bạn có thể tiếp cận chính bể chứa vật liệu lọc. Nếu bạn đã lắp đặt các khớp nối sống hoặc rắc co, việc này sẽ đơn giản. Nếu các đường ống được nối cứng vào van, bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cắt các đường ống để tháo van. Nếu bạn định cắt các đường ống, bạn nên lắp các khớp nối để khi thay cát lần sau, việc này sẽ dễ dàng như việc vặn khớp nối để tháo ống nước.
Sau khi hệ thống ống nước được tháo ra, hãy vặn nhẹ và van đa cổng sẽ bung ra khá dễ dàng.

Bước bốn:

Sau khi tháo van đa cổng, bạn sẽ thấy ống đứng ở giữa chính là ống trung tâm. Che lại bằng băng keo hoặc vải buộc chặt bằng dây để ngăn cát lọt vào. Nếu cát đi vào ống đứng thì nó sẽ bị xả vào bể bơi, gây lãng phí nước trong quá trình này.
Thay-vat-lieu-loc-ho-boi-8-1000x1333
Hãy che cái lỗ ở ống trung tâm đứng này lại nhé

Bước năm:

Cẩn thận múc cát bằng cốc nhựa. Vâng, việc này có thể mất rất nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc máy hút bụi khô và ướt để hút hết cát. Nếu bạn không có máy hút bụi khô và ướt, hãy mang bia lạnh đến cho người hàng xóm có máy hút bụi khô và ướt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ lao động vất vả. Một lựa chọn khác để dễ dàng loại bỏ cát khỏi hồ bơi của bạn là sử dụng Máy bơm Venturi, Máy bơm chữ V có thể hút hết cát ngay lập tức (và giúp bạn tiết kiệm bia để không phải mượn máy hút bụi từ hàng xóm của bạn). Không chỉ vậy, máy bơm chữ V không cần vệ sinh nhiều như máy hút bụi khô và ướt, chỉ cần rửa sạch sau đó là xong.

Bước sáu:

Khi bạn có thể nhìn thấy các mặt bên dính vào đáy ống đứng, cát sẽ gần như được lấy ra hết. Rửa sạch bằng vòi tưới vườn và phần cát còn lại sẽ thoát ra ngoài qua nút thoát nước mà bạn đã tháo trước đó.

Bước bảy:

Kiểm tra bên trong bể lọc xem có vết nứt và hư hỏng nào không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thứ gì, hãy vá chúng lại hoặc xem xét thay thế bể lọc cát để tránh mọi trường hợp khẩn cấp sau này. Đặc biệt là cần kiểm tra lưới lọc xem có bị nứt, gảy hay không. Khi bạn hài lòng rằng mọi thứ đều hoạt động bình thường, hãy gắn lại nút xả và đổ nước vào khoảng một nửa bình.
Dich vu thay cat loc ho boi-1
Công tác lắp lưới hoàn thiện

Bước Tám:

Khi bể lọc hồ bơi đã đầy một nửa nước, bây giờ bạn có thể bắt đầu đổ cát vào. Hãy nhớ đảm bảo rằng nắp mà chúng ta gắn ở bước bốn phải chặt và chắc chắn, bạn không muốn cát lọt vào ống đứng trung tâm. Mục đích đổ nước ở trong để cát rơi xuống sẽ được nước đệm và các mặt bên sẽ không bị hư hại do trọng lượng của cát rơi.
Lưu ý: Hãy đeo khẩu trang và nhờ một người bạn giúp giữ ống đứng cố định cho đến khi các bên được bao phủ hoàn toàn bởi cát.

Bước chín:

Khi tất cả cát đã vào trong, hãy đổ đầy nước vào bể và lắp lại các kết nối với bộ lọc bể bơi của bạn. Đảm bảo tháo nắp, vải che ra khỏi ống đứng trung tâm trước khi lắp lại van đa cổng. Đảm bảo tất cả các phụ kiện đều phẳng và an toàn để tránh rò rỉ và tai nạn xảy ra.

Bước Mười:

Rửa ngược và tráng bộ lọc để loại bỏ cát dư thừa trong hệ thống.

Bước Mười Một:

Sau khi rửa ngược xong, hãy chạy bộ lọc và kiểm tra van áp suất. Đây là áp suất chạy bình thường/tối ưu của bộ lọc bể bơi của bạn. Viết nó ra (nê dùng bút có màu sắc sáng và một ít băng keo rồi dán vào cạnh của bộ lọc) để tham khảo sau này. Nếu bạn thấy áp suất cao hơn áp suất chạy tối ưu khoảng 10 PSI thì đó là dấu hiệu tốt cho thấy bạn cần rửa ngược bộ lọc.
Đã xong, giờ là lúc bạn tận hưởng thành quả
Dich vu thay cat loc ho boi-4
Giờ đây hồ bơi đã sẳn sàng để tổ chức thi đấu rồi nhé

Các bước tiến hành thực hiện dịch vụ

  • Khảo sát hệ thống lọc hồ bơi hiện hữu
  • Xác định kích thước bồn lọc
  • Tính lượng vật liệu lọc cần thay thế
  • Lên phương án hút vật liệu cũ ra ngoài
  • Kiểm tra lưới lọc bên trong
  • Kiểm tra các điểm rò rỉ
  • Tư vấn báo giá trước khi thực hiện
  • Dịch vụ thực hiện bởi Song Phụng

Quý khách vui lòng liên hệ với SongPhung qua số hotline để được tư vấn và báo giá chính xác hơn cho hồ bơi của bạn

Một suy nghĩ về “Dịch vụ thay cát lọc hồ bơi

  1. Pingback: Cách Xử Lý Nước Hồ Bơi Bị Rêu Tảo An Toàn, Hiệu Quả 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *