Ngày nay, nhiều người đang quay lưng lại với nước đóng chai và chuyển sang dùng nước máy và các loại nước khác. Nếu bạn đã thực hiện chuyển đổi, điều quan trọng là phải biết những gì có trong nước máy của bạn.

bao-cao-chat-luong-nuoc-1
Cách đọc báo cáo chất lượng nước.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) yêu cầu hầu hết các hệ thống nước của cộng đồng phải thông báo cho công chúng khi phát hiện bất kỳ chất gây ô nhiễm theo quy định nào và xảy ra bất kỳ vi phạm nào đối với các tiêu chuẩn chất lượng nước. Thông tin này thường được bao gồm trong báo cáo chất lượng nước hàng năm của bạn.

Báo cáo chất lượng nước, còn được gọi là báo cáo niềm tin của người tiêu dùng, cung cấp thông tin về chất lượng nước uống tại địa phương của bạn. Về cơ bản, nó nêu rõ những chất gây ô nhiễm nào, nếu có, có trong nước uống của bạn và chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào. Nó cũng bao gồm một danh sách tất cả các chất gây ô nhiễm theo quy định đã được phát hiện trong nước của bạn trong năm dương lịch trước.

Mặc dù các báo cáo chất lượng nước nhằm mục đích giúp mọi người đưa ra quyết định sáng suốt về nước uống của họ, nhưng các báo cáo này có thể gây nhầm lẫn và chứa đầy các từ và cụm từ phức tạp thường khó hiểu.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu báo cáo chất lượng nước của mình, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn khi cố gắng tự giải thích báo cáo đó.

Nhưng nếu tôi không nhận được báo cáo chất lượng nước thì sao?

Theo EPA, nếu bạn không thanh toán hóa đơn nước của mình, bạn sẽ không nhận được báo cáo. Về cơ bản, báo cáo chất lượng nước không có sẵn cho những người sống trong các căn hộ, chung cư hoặc nhà cho thuê hoặc những người lấy nước từ các giếng ngầm tư nhân. Tuy nhiên, nếu bạn là người thuê nhà thì bạn có thể liên hệ với người quản lý tòa nhà của mình hoặc tìm kiếm trực tuyến để xem Hệ thống Nước Cộng đồng (CWS) của bạn có công bố báo cáo chất lượng nước hay không. Bạn luôn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trên google về thành phố của mình + báo cáo chất lượng nước hàng năm và bắt đầu từ đó.

Hiểu Báo cáo Chất lượng Nước của Bạn

Tóm tắt nguồn nước và nỗ lực xử lý

Nói chung, mọi báo cáo chất lượng nước phải có các thông tin như:

 • Các nguồn nước uống, cho dù là hồ, sông, giếng, tầng chứa nước ngầm hoặc một số nguồn nước khác;
 • Thử nghiệm của thành phố về chất gây ô nhiễm nào, khả năng xử lý của họ và các tiêu chuẩn mà họ duy trì để đảm bảo cung cấp nước an toàn và đáng tin cậy cho nhà bạn;
 • Các quy định của EPA và danh sách tất cả các chất gây ô nhiễm được quy định và mức độ của chúng;
 • Các ảnh hưởng sức khỏe tiềm ẩn của bất kỳ chất gây ô nhiễm nào được phát hiện ở mức vi phạm các tiêu chuẩn sức khỏe của EPA và bạn có thể làm gì để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nước;
 • Chi tiết liên hệ của hệ thống nước và Đường dây nóng về Nước Uống An toàn của EPA;
 • Và các thông tin quan trọng khác.

Phân tích chi tiết các chất gây ô nhiễm được phát hiện

Một phần quan trọng khác của báo cáo cũng là bảng phân tích tất cả các chất gây ô nhiễm được phát hiện trong nguồn cung cấp nước công cộng tại thời điểm thử nghiệm. Bạn cũng có thể bắt gặp một số mã và chữ viết tắt thoạt nghe có vẻ kỹ thuật. Đừng tỏ ra thân mật! Làm quen với thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn những gì có trong nước của bạn.

Dưới đây là một số thuật ngữ chính bạn có thể khám phá:

 • Tên chất gây ô nhiễm: Tên của chất đang được kiểm tra, chẳng hạn như natri, florua, đồng, chì, v.v.
 • MCLG (Mục tiêu mức gây ô nhiễm tối đa): Mức thấp nhất của một chất gây ô nhiễm cụ thể được phép có trong nước uống mà không có rủi ro đã biết hoặc dự kiến đối với sức khỏe của bạn. Về cơ bản, đây là ranh giới an toàn cho mỗi ô nhiễm được phát hiện.
 • MCL (Mức gây ô nhiễm tối đa): Mức độ gây ô nhiễm cao nhất mà EPA cho phép trong nước uống của bạn.
 • MRDL (Mức chất khử trùng còn lại tối đa): Mức chất khử trùng cao nhất được phép có trong nước máy của bạn. Khi được sử dụng với số lượng được đo lường, chất khử trùng có thể giúp kiểm soát vi trùng và vi khuẩn trong nước.
 • Kỹ Thuật Xử Lý (TT): Một quy trình bắt buộc được thực hiện để giảm mức độ chất gây ô nhiễm trong nước uống của bạn.
 • Nước của bạn: Mức tối đa của chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong nước của bạn trong quá trình lấy mẫu.
 • Phạm vi được phát hiện: Các mức cao và thấp tại đó chất gây ô nhiễm được phát hiện trong nước uống của bạn.
 • Vi phạm: Cho biết chất gây ô nhiễm có trong nước uống của bạn vượt quá mức cho phép của EPA hay không.

EPA đã thiết lập MCL như một hướng dẫn bảo vệ để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều cơ sở xử lý nước cố gắng đặt MCL trong các thông số nhưng rất gần với MCLG. Nếu MCL vượt quá MCLG của chất gây ô nhiễm, nó có thể dẫn đến các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu điều này xảy ra, thành phố của bạn có nghĩa vụ tiết lộ điều này là vi phạm trong báo cáo nước của bạn.

Tôi có thể làm gì thêm để làm cho nước uống của tôi an toàn hơn?

Các cơ sở xử lý nước nhằm mục đích làm cho nước của bạn an toàn để uống. Tuy nhiên, nếu vẫn còn nghi ngờ về chất lượng nước của mình, bạn có thể mua bộ dụng cụ kiểm tra nước và tự kiểm tra hoặc nhờ chuyên gia kiểm tra.

Trên thực tế, một số chất gây ô nhiễm nguy hiểm vẫn có thể có trong nước uống của bạn khi nó đến nhà bạn. Những chất gây ô nhiễm này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi của nước uống của bạn và có thể gây độc cho sức khỏe của bạn. Không chỉ có vậy. Một số chất gây ô nhiễm có thể để lại vết bẩn và cặn bã trong đường ống và đồ đạc của bạn và có thể làm hỏng thiết bị của bạn theo thời gian.

Giờ đây, những tình huống này thường rất khó giải quyết, đặc biệt nếu bạn cố gắng áp dụng lao động chân tay. Nếu bạn muốn nước an toàn hơn và có vị ngon hơn chảy qua đường ống của mình, bạn có thể lắp đặt hệ thống lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà để ngăn chặn các chất gây ô nhiễm trước khi chúng xâm nhập vào nhà bạn.

Chất làm mềm nước cũng hoạt động để loại bỏ nồng độ canxi và magiê cao làm cho nước của bạn trở nên “cứng”. Nước mềm kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị của bạn, làm cho tóc và da của bạn mềm mại và khỏe mạnh hơn, đồng thời làm cho bát đĩa và đồ giặt của bạn trông sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Nếu bạn cần trợ giúp để chọn một hệ thống cụ thể hoặc muốn tìm hiểu thêm về các hệ thống và công nghệ xử lý nước khác nhau mà chúng tôi cung cấp, vui lòng gọi số 0913.90.72.74 – 0984.620.494.

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới

Xem thêm: Nước cứng có thể làm hỏng sơn xe?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *