Khoảng 400 triệu tách cà phê được tiêu thụ ở Hoa Kỳ mỗi ngày. Nếu bạn là một trong 150 triệu người uống cà phê ở Mỹ, bạn có thể đã từng nhấm nháp một tách cà phê hoặc espresso và nhận thấy hương vị không đạt tiêu chuẩn. Mặc dù hạt cà phê thường là tâm điểm của chương trình, nhưng nước được sử dụng để chiết xuất hương vị từ những hạt cà phê này lại là một khía cạnh thường bị đánh giá thấp trong quá trình pha cà phê. Trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu 5 mẹo cần làm theo khi chọn hệ thống lọc nước tốt nhất cho quán cà phê hoặc máy pha cà phê tại nhà của bạn.

lọc nước
5 mẹo lọc nước cà phê và espresso

Tại sao phải lọc nước cho cà phê và espresso?

Nước chiếm khoảng 98% đồ uống cà phê và espresso, vì vậy việc tạo ra những đồ uống này bằng loại nước tốt nhất có thể là điều cần thiết. Khi các khoáng chất, hóa chất hoặc các yếu tố không mong muốn khác làm ô nhiễm nước, chúng sẽ lấn át hương vị của đồ uống của bạn. Cuối cùng, không nên để ý đến nước trong một tách cà phê hoặc cà phê espresso. Thay vào đó, nó phải cung cấp một lớp nền sạch sẽ để hương vị và mùi thơm của đồ uống tỏa sáng. Trong một thị trường cạnh tranh, một hệ thống xử lý nước chất lượng có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc giữ chân khách hàng và đánh mất họ.

Mẹo lọc nước để có cà phê và espresso ngon hơn

1. Biết hàm lượng nước của bạn

Biết thành phần nước của bạn là bước đầu tiên để chọn bất kỳ hệ thống lọc nước nào. Nếu bạn hiểu được những hóa chất, nguyên tố hay khoáng chất nào có trong nước của mình thì bạn có thể lựa chọn hệ thống xử lý nước để loại bỏ chúng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất. Ví dụ, nếu nhà bạn sử dụng nước giếng, bạn có thể có rất nhiều chất sắt trong nước. Mặt khác, nguồn cung cấp nước của thành phố luôn chứa clo hoặc chloramines cần được loại bỏ trước khi nước được sử dụng để pha cà phê hoặc cà phê espresso.

2. Luôn loại bỏ clo khỏi nước của bạn

Nếu bạn đang sử dụng nước đã qua xử lý của thành phố trong nhà hoặc quán cà phê thì nước của bạn có chứa clo và chloramines. Những hóa chất này phải được loại bỏ nếu bạn muốn tạo ra một tách cà phê chất lượng. Clo và cloramin có thể được khử bằng bộ lọc than hoạt tính đơn giản, chẳng hạn như trong bộ lọc tủ lạnh, bộ lọc carbon dưới bồn rửa hoặc bộ lọc bình đựng nước. Hệ thống thẩm thấu ngược, một phương pháp xử lý nước tiên tiến hơn, loại bỏ clo, chloramines và vô số chất gây ô nhiễm khỏi nước. Một số hệ thống RO cũng bổ sung thêm các khoáng chất có lợi vào nước đã xử lý.

Bộ lọc than hoạt tính loại bỏ: clo, cloramin, mùi vị và mùi hôi khó chịu, trihalomethanes, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu, thủy ngân, chì, sắt

Thẩm thấu ngược loại bỏ: clo, cloramin, florua, muối, trầm tích, asen, VOC, PFAS, hạt vi nhựa, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu, kim loại nặng, nhiều chất gây ô nhiễm khác

3. Quản lý hàm lượng khoáng sản

Hàm lượng khoáng chất trong nước làm tăng hương vị của nó, đặc biệt khi được sử dụng trong đồ uống như cà phê và cà phê espresso. Hệ thống xử lý lý tưởng cho cà phê cho phép bạn kiểm soát hàm lượng khoáng chất còn lại trong sản phẩm cuối cùng. Bộ lọc nước thương mại cho cà phê, trà và espresso được thiết kế chuyên dụng để cung cấp chất lượng nước hoàn hảo cho các ứng dụng của chúng.

Nếu muốn nâng cao chất lượng cà phê tại nhà, bạn có thể giữ khoáng chất trong nước theo một trong hai cách: sử dụng bộ lọc không loại bỏ các khoáng chất này hoặc xử lý nước bằng bộ lọc tái khoáng. Nếu nguồn nước tại nhà của bạn có sự cân bằng khoáng chất tốt cho đồ uống của bạn, bạn có thể chỉ cần một bộ lọc than hoạt tính để có tách cà phê hoặc cà phê espresso hoàn hảo. Nếu trong nước có quá nhiều khoáng chất không mong muốn hoặc quá mức, bạn có thể muốn sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược với bộ lọc sau tái khoáng hóa.

Những hệ thống này làm sạch nước của bạn khỏi hầu hết các tạp chất và mang lại sự cân bằng lý tưởng cho quá trình chiết xuất.

Hàm lượng khoáng chất tốt nhất cho cà phê là gì?

Theo Hiệp hội Cà phê Đặc sản (SCA) , nước lý tưởng để pha cà phê chứa hàm lượng khoáng chất sau:
– TDS (Tổng chất rắn hòa tan): 75-250 ppm
– Độ cứng canxi: 1- 5 hạt hoặc 17- 250 ppm
– Tổng độ kiềm: bằng hoặc gần 40 ppm
– pH: 6,5- 7,5
Natri: ở mức hoặc gần 10 ppm

4. Ngăn chặn sự tích tụ cặn vôi trong máy móc

Nếu bạn sống ở khu vực có nước cứng, bạn có thể quen với tình trạng khó chịu là cặn vôi màu xám hoặc trắng trong các thiết bị và đường ống. Mặc dù bạn nên làm sạch cặn vôi khỏi thiết bị lọc của mình bằng giấm chưng cất, nhưng bạn cũng muốn giải quyết nguồn gốc của cặn vôi, canxi và magie trong nước. Canxi và magie là những khoáng chất làm cứng nước có trong nhiều nguồn nước ở Hoa Kỳ. Canxi không chỉ tạo ra cặn bẩn khó coi trên hệ thống xử lý nước mà còn làm đắng vị cà phê. Mặt khác, magiê mang lại hương vị của hạt cà phê. Lý tưởng nhất là cả magiê và canxi phải được loại bỏ khỏi nước, sau đó magiê có thể được đưa lại bằng bộ lọc sau tái khoáng sau khi nước được xử lý. Việc tái khoáng hóa rất quan trọng vì nó cho phép bạn thêm các khoáng chất giúp tăng hương vị cho cà phê của bạn và loại bỏ những khoáng chất không có.

Phương pháp tốt nhất để loại bỏ các khoáng chất làm cứng nước khỏi nước là chất làm mềm nước. Bạn có thể loại bỏ độ cứng bằng hệ thống thẩm thấu ngược, nhưng kết quả là màng RO sẽ bị ảnh hưởng. Chất làm mềm nước có thể xử lý tất cả nước đi vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, bảo vệ hệ thống ống nước, thiết bị và hệ thống xử lý nước. Trong quá trình làm mềm, muối được thêm vào nước, vì vậy bạn phải đảm bảo hệ thống xử lý nước bạn sử dụng có thể loại bỏ lượng muối này trước khi nó làm đắng cà phê hoặc espresso của bạn. Chất làm mềm nước không chứa muối, còn được gọi là chất điều hòa nước, rất phổ biến để xử lý cặn vôi trong những ngôi nhà có nước cứng. Tuy nhiên, chúng chỉ ngăn chặn cặn vôi và không thực sự loại bỏ các khoáng chất này khỏi nước. Do đó, chúng không nên được sử dụng trên nước trong cà phê hoặc espresso vì hương vị của các khoáng chất này sẽ vẫn còn.

5. Chọn hệ thống tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn

Không có hệ thống xử lý nước nào phù hợp cho tất cả để có tách cà phê ngon nhất. Trong nhiều trường hợp, hệ thống xử lý nước phù hợp nhất với bạn lại quá yếu hoặc quá mức cần thiết đối với người khác. Cho dù bạn đang muốn cải thiện đồ uống của quán cà phê hay cà phê tại nhà, luôn có một hệ thống xử lý nước phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hệ thống lọc tốt nhất cho quán cà phê là gì?

Việc lọc nước tốt nhất cho quán cà phê phụ thuộc vào tính chất hóa học của nước đầu vào. Nước dùng để pha cà phê và espresso phải có hàm lượng khoáng chất để tăng hương vị. Ví dụ: mức TDS phải nằm trong khoảng từ 75 đến 250 ppm. Một chút độ cứng, khoảng hai đến năm hạt mỗi gallon, cũng có thể có lợi. Hàm lượng khoáng chất phù hợp cho phép quá trình chiết xuất và dầu thoát ra khỏi hạt, trong khi quá nhiều khoáng chất liên kết với dầu và cản trở quá trình chiết xuất. Nếu không có đủ hàm lượng khoáng chất, cà phê hoặc espresso sẽ có vị nhạt do độ chiết xuất thấp.

Để có được nguồn nước tốt nhất cho quán cà phê, bạn phải chú ý đến mức độ ô nhiễm của nguồn nước đầu vào. Có thể hàm lượng khoáng chất trong nước vừa phải nên bạn chỉ cần lọc clo và cloramin là được. Nếu có quá nhiều khoáng chất thì bạn sẽ cần đầu tư vào hệ thống xử lý để giảm bớt chúng. Nhiều sản phẩm có thể pha trộn một số nước thô đồng thời loại bỏ các khoáng chất làm cứng nước, cho phép bạn đạt được chất lượng nước tốt nhất để tăng hương vị cho cà phê và cà phê espresso của bạn.

Máy lọc nước nào tốt nhất cho máy pha cà phê gia đình?

Quá trình lọc tốt nhất cho cà phê tại nhà của bạn sẽ loại bỏ các chất gây ô nhiễm cụ thể đối với chất lượng nước tại địa phương của bạn. Ở một số vùng, chỉ loại bỏ clo và chloramines khỏi nước mới mang lại một tách cà phê tuyệt vời. Một số giếng hoặc nguồn cung cấp nước thành phố có thể chứa nhiều khoáng chất làm cứng nước. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn đầu tư vào một thiết bị làm mềm nước, không chỉ cho cà phê mà còn vì sức khỏe của hệ thống ống nước và thiết bị của bạn. Chất làm mềm nước thêm natri vào nước, tạo thêm vị đắng cho cà phê của bạn. Một hệ thống thẩm thấu ngược loại bỏ natri này và hầu như tất cả các chất gây ô nhiễm khác khỏi nước. Một số hệ thống RO thậm chí còn có bộ lọc tái khoáng hóa, bổ sung các khoáng chất có lợi trở lại nước để cung cấp lượng nước vừa đủ.

Xem thêm: 6 tính năng thẩm thấu ngược bắt buộc phải có

Để tìm hiểu thêm về hệ thống lọc nước mạnh mẽ và độc đáo khác do Song Phụng phân phối, hãy đặt hàng online tại trang web https://thietbinganhnuoc.com/san-pham hoặc gọi hotline 0913.90.72.74 – 0984.620.494 để được tư vấn chi tiết.

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới

5 mẹo lọc nước cà phê và espresso thơm ngon, đậm đà hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *