Hãy nghĩ đến một cốc nước máy thông thường – mát lạnh và sảng khoái. Nó trông rất tinh khiết và khỏe mạnh, nhưng sự thật là: nó có thể chứa hàm lượng cao axit haloacetic và các chất gây ô nhiễm có hại khác.

axit Haloacetic
3 tác hại của axit Haloacetic trong nước uống

Axit haloacetic (haa) là “các hợp chất hóa học có chứa clo và brom”. Chúng được hình thành khi clo dùng để xử lý nước uống phản ứng với các chất hữu cơ tự nhiên có trong nước.

Những sản phẩm phụ khử trùng đó có thể hòa vào nguồn nước sạch bạn uống hàng ngày và có thể rất độc hại cho sức khỏe của bạn. Trên thực tế, việc tiếp xúc lâu dài với lượng axit haloacetic cao có liên quan đến nhiều biến chứng như ung thư, dị tật bẩm sinh và kích ứng da.

Nhưng trước khi đi vào chi tiết hơn, điều quan trọng cần lưu ý là giới hạn khuyến nghị đối với axit haloacetic ở Hoa Kỳ là 0,060 mg/L, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA).

Tác dụng phụ của axit haloacetic trong nước uống

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

EPA báo cáo: “Một số người uống nước có chứa axit haloacetic vượt quá MCL (Mức ô nhiễm tối đa) trong nhiều năm có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư”. Tuy nhiên, dữ liệu từ các nghiên cứu chỉ ra rằng haloacetic là chất gây ung thư ở động vật – không phải ở người. Các thí nghiệm trên chuột cho thấy sự gia tăng sự phát triển của khối u gan và ung thư gan. Nhưng ngay cả như vậy, việc mạo hiểm với sức khỏe của mình cũng không phải là một ý kiến hay.

Tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh

Chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên sức khỏe tuyên bố rằng “Việc tiếp xúc với lượng axit haloacetic cao cũng có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh”. Đối với bệnh ung thư, chưa có nghiên cứu nào trên người, nhưng “Những con chuột bào thai tiếp xúc với axit haloacetic liều cao trong chế độ ăn của chuột mẹ có thai nhi phát triển kém và tỷ lệ dị tật tim và thận cao hơn”.

Kích ứng da nghiêm trọng

Corleone báo cáo việc tiếp xúc lâu dài hoặc ngắn hạn với nồng độ cao axit haloacetic có thể gây ra viêm và thoái hóa collagen protein cấu trúc. Trong một số trường hợp, tổn thương da có thể kéo dài từ hai đến 15 tuần.

Cách loại bỏ axit Haloacetic khỏi nước uống của bạn

Nước thành phố thường chứa các chất gây ô nhiễm có hại và các sản phẩm phụ khử trùng, nhưng cuối cùng, bạn có thể kiểm soát những gì có trong nước uống của mình. Hệ thống lọc nước toàn nhà lý tưởng trong việc loại bỏ các sản phẩm phụ tiêu cực này. Hệ thống sử dụng carbon gáo dừa xúc tác chất lượng cao nhất và môi trường kdf được chứng nhận nsf để nhắm mục tiêu và loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại như clo, chloramine, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, axit haloacetic, v.v.

Bộ lọc than hoạt tính

Một bộ lọc than hoạt tính sử dụng các miếng carbon nhỏ để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và tạp chất bằng cách hấp thu các chất hóa học. Than hoạt tính được sử dụng trong các bộ lọc này thường được làm bằng vỏ dừa, gỗ hoặc than.

Bộ lọc than hoạt tính rất hiệu quả trong việc loại bỏ nhanh chóng và hoàn toàn  axit haloacetic. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ cần phải thay đổi định kỳ để đảm bảo nước luôn được làm sạch.

Máy lọc nước RO (Thẩm thấu ngược)

Thẩm thấu ngược sử dụng màng bán thấm chất lượng rất cao để lọc tất cả các ion và tạp chất khỏi nước. Màng RO chỉ cho phép nước đi qua và chặn lại tất cả các chất hóa học và chất rắn hòa tan. RO cũng lọc axit haloacetic từ nước. Tất cả các máy lọc nước RO đều có bộ lọc thô trước khi nước đi qua màng RO. Và bộ lọc than hoạt tính trước được sử dụng phổ biến nhất để lọc nước trước màng RO.

axit Haloacetic
Máy lọc nước RO

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra cặn màu hồng trong phòng tắm và làm cách nào để loại bỏ nó? 

Để tìm hiểu thêm về hệ thống lọc nước mạnh mẽ và độc đáo khác do Song Phụng phân phối, hãy đặt hàng online tại trang web https://thietbinganhnuoc.com/san-pham hoặc gọi hotline 0913.90.72.74 – 0984.620.494 để được tư vấn chi tiết.

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *