Hướng dẫn thay màng RO bộ lọc nước uống gia đình

Hướng dẫn thay màng RO bộ lọc nước gia đình

Bộ RO lọc nước gia đình

Hướng dẫn thay màng RO?

Màng RO (màng thẩm thấu ngược) là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước uống gia đình, được ví như trái tim của hệ lọc nước này.

Nước máy phải được lọc qua màng RO để trở thành nước tinh khiết có thể uống trực tiếp được. Như chúng ta đã biết, màng RO cần được thay thế khoảng 1 lần / năm hoặc 1 lần / 2 năm. Nhiều người sẽ chọn cách tìm một người, một công ty chuyên nghiệp đến tận nơi để thay thế. Trong thực tế, nó là không cần thiết. Thay màng thực ra rất đơn giản. Chúng ta có thể tự làm để tiết kiệm chi phí và thời gian hơn đồng thời để hiểu rõ hơn về hệ thống lọc mình đang sử dụng.

Trước khi thay màng RO, chúng ta phải biết loại màng RO trong máy lọc nước của bạn là loại nào (xem catalogues, sách hướng dẫn từ nơi bạn mua máy lọc, hoặc liên hệ công ty Song Phụng để được hỗ trợ). Chúng ta có thể lấy nó ra khỏi vỏ màng, xem số model trên nhãn hoặc kiểm tra model màng RO online trên website của nhà cung cấp màng.

Đối với máy lọc nước, các màng lọc khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt là không lớn bởi vì nguyên lý chung là như nhau, kích thước vật lý màng là như nhau. Tỷ lệ khử muối có thể đạt 97% hoặc cao hơn tùy vào hãng sản xuất, nước sau khi lọc xong có thể uống trực tiếp mà không cần nấu chín.

Hướng dẫn màng RO bằng hình ảnh

 

Hướng dẫn thay màng RO bộ lọc nước gia đình                                  Hướng dẫn thay màng RO bộ lọc nước gia đình
Bước 1:

Ngắt nguồn điện, đóng van cấp nước đầu vào, đóng van trên miệng bình tích áp và đợi khoảng 10 phút. (để khử áp hệ thống về 0)

Bước 2:

Tìm vị trí của vỏ chứa màng RO, tháo vòng chữ C màu xanh lam, tháo đường ống ra, dùng cờ lê mở nắp vỏ màng

 

Hướng dẫn thay màng RO bộ lọc nước gia đình                                  Hướng dẫn thay màng RO bộ lọc nước gia đình
Bước 3:

Giữ vỏ màng thẩm thấu ngược bằng tay trái và xoay màng thẩm thấu ngược bằng tuốc nơ vít ở tay phải, sau đó kéo nó ra. Quan sát bên trong vỏ màng RO nếu có cặn bám bên thành vỏ thì vệ sinh bằng nước sạch (tuyệt đối không dùng cước chùi nồi, bàn chải sắt,… làm trầy bề mặt vỏ bên trong)

Bước 4:

Mở bao bì màng RO mới và lấy nó ra. Lắp màng thẩm thấu ngược mới vào vỏ màng, bên trong có hai vòng chữ “O” nhỏ màu đen (tham khảo hình để biết hướng lắp đặt). Màng vẫn được lắp đặt theo cách xoay bằng tuốc nơ vít cho đến khi một đầu màng được đẩy hết vào vỏ màng.

Hướng dẫn thay màng RO bộ lọc nước gia đình                                  Hướng dẫn thay màng RO bộ lọc nước gia đình

Bước 5:

Đậy nắp chặt bằng cờ lê. Lắp ống và lắp vòng chữ C màu xanh rồi mở van cấp nước đầu vào, lưu ý van trên miệng bình tích áp vẫn đóng.

Bước 6:

Cho máy nước lọc nước tinh khiết chạy trong 2 giờ để hệ thống vào trạng thái lọc nước bình thường, lưu ý là nước này xả bỏ không cho vào bình tích áp. Sau 2 giờ mở van trên miệng bình tích áp cho hệ thống lọc vận hành lại như cũ.


Không được uống nước của lần lọc đẩu tiên đối với hệ thống mới mua hoặc mới thay màng.

Mọi thắc mắc quý vị có thể liên lạc trực tiếp: 

Công ty TNHH TM DV Môi Trường Song Phụng

zalo Doanh Nghiệp

zalo-song-phung

Liên hệ Phòng kinh doanh

zalo-sales-1-song-phung

Sales1: Ms. Ngân – 091390.72.74 – QR Zalo
Email: sales1@thietbinganhnuoc.com

 

zalo-sales-2-song-phung

Sales2: Ms. Bích – 0984.620.494 – QR Zalo
Email: sales@thietbinganhnuoc.com

Website:

https://thietbinganhnuoc.com

https://thietbinganhnuoc.business.site/?m=true

Số C7/30C14 – Đường Phạm Hùng – Xã Bình Hưng – Huyện Bình Chánh – Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.66849393
Giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6: 8:00 đến 17:00
Thứ 7: 8:00 đến 12:00
Chủ nhật và ngày lễ tết: Nghỉ

Nguồn: www.thietbinganhnuoc.com